Bạn thừa hiểu răng bệnh lậu là một chứng bệnh lây nhiễm có thể lây từ người bị bệnh sang người không bị bệnh qua bất cứ con đường nào đặc biệt qua quan hệ tình dục không đeo bao cao su.Vì vi khuẩn lậu cầu (Neisseria gonorrhoeae), 1 kiểu vi khuẩn tiến triển sớm cùng với mạnh trong các môi trường ẩm ướt ở âm đạo và dương vật, hậu môn và miệng. Tuy nhiên các biểu hiện của bệnh lậu là vô cùng khó nhận thấy kể sau một thời gian quan hệ tình dục, thông thường sẽ rơi vào khoảng 14 ngày sau đó. Vi khuẩn lậu có thể sinh sôi trong các điều kiện ươt át và khô ráo trong bất cứ bộ phận sinh dục nào và phát triển nặng hơn khó nhận ra và điều trị hơn.

Một số biểu hiện của bệnh lậu là gì?

Biểu hiện của bệnh lậu thông thường sẽ diễn ra sau thời gian quan hệ tình dục không an toàn là 14 ngày. Nhưng mà, một số cơ thể mắc bệnh lậu không bao giờ thấy một số triệu chứng cùng với một số người bệnh bệnh lậu không có biểu hiện được gọi là cơ thể mang nguồn bệnh không có biểu hiện, các người này vẫn có nguy cơ lây bệnh.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Trong vài tuần một số dấu hiệu nhận biết lậu thường hay không xuất hiện, 1 số trường hợp không bao giờ có dấu hiệu nhận biết.

Các triệu chứng bắt đầu xuất hiện sau khi lây nhiễm với nguồn bệnh như đau khi đi tiểu, đi tiểu sót và rùng mình.

khi bệnh lậu có triệu chứng trầm trọng, những dấu hiệu nhận biết không giống có thể bao gồm:

 • Tần suất bệnh tiểu nhiều lần hơn
 • Tiết dịch tương tự như mủ từ "cậu bé" ( có màu trắng, vàng, be hoặc xanh lục).
 • Sưng hoặc đỏ ở đầu "cậu bé".
 • viêm họng dai dẳng.
 • Sưng hoặc đau tinh hoàn.

Các trường hợp hiếm hoi, bệnh lậu có khả năng tiếp tục dẫn đến thương tổn cho người, nhất là lỗ sáo cùng với tinh hoàn sau lúc một số dấu hiệu nhận biết từng được chữa trị.

Các dấu hiệu tại chị em phụ nữ

ở phụ nữ hiện tượng bị bệnh lậu cũng không khó xác định vì không xuất hiện bất cứ dấu hiệu nào cụ thể trong giai đoạn đầu. Khi bệnh xuất hiện các triệu chứng có xu hướng nhẹ hoặc không khác tương tự các bệnh khác biệt.

Các triệu chứng gồm có

 • Tiết dịch từ "cô bé" (nước, màu kem hay hơi xanh).
 • Đau đớn hay cảm nhận nóng lúc đi tiểu.
 • Cảm nhận muốn đi tiểu hàng ngày và muốn đi cao hơn.
 • Viêm họng.
 • Cảm giác đau lúc giao hợp tình dục.
 • Sốt.

Bệnh lậu có thể lây qua những ai

Bệnh lậu có nguy cơ lây nhiễm do sờ với niêm mạc "cô bé", đường miệng, hậu môn, "cậu bé" có phóng tinh hay không. Bệnh cũng có nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con khi chuyển dạ…

những trường hợp có nguy cơ bị lậu gồm:

Thanh thiếu niên.

một số cơ thể có cao hơn một bạn trai (tức "làm chuyện ấy" đối với cao hơn 1 người).

đã từng mắc bệnh này trong quá khứ hay đã từng bị nhiễm trùng lây nhiễm qua đường tình dục khác như giang mai.

Không sử dụng các phương pháp an toàn khi "lâm trận" tình dục như sử dụng bao cao su.

cơ thể nghiện ma tuý.

 

tai biến của bệnh lậu

lậu không nên chữa trị có thể gây nên một số hậu quả lớn, chẳng hạn như:

bệnh vô sinh tại nữ. Lậu có khả năng truyền nhiễm truy cập dạ con và vòi dẫn trứng, dẫn tới bệnh viêm vùng xương chậu (PID). Đau vùng chậu PID có nguy cơ dẫn tới sẹo tại vòi dẫn trứng, nguy cơ tai biến mang thai gây ra vô sinh đắt hơn. Viêm vùng chậu PID nên được trị ngay sau đó.

vô sinh tại cánh mày râu. Bệnh lậu có khả năng bệnh tuyến tiền liệt, bệnh viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn không được chữa trị có nguy cơ gây bệnh vô sinh.

nhiễm trùng lây truyền tới những khớp cũng như những khu vực khác biệt trên cơ thể. Vi khuẩn gây lậu có nguy cơ lây truyền qua những con đường máu cùng với lây lan sang các cơ quan khác biệt của cơ thể, bao gồm cả khớp. Có thể tiếp diễn sốt, phát ban, lở loét da, đau khớp, sưng và cứng khớp.

Tăng nguy cơ bị nhiễm HIV / AIDS. Bị lậu khiến bạn dễ nhiễm virus suy giảm miễn dịch tại cơ thể (HIV), vi rút dẫn đến bệnh AIDS. Các cơ thể bị cả bệnh lậu cùng với HIV có khả năng dễ dàng truyền cả hai bệnh cho bạn đời hơn.

 

các tai biến ở trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh bị bệnh bệnh lậu từ mẹ khi sinh có nguy cơ mắc mù lở mắt, lở loét trên da đầu và nhiễm trùng.

ngăn ngừa lậu

Để giảm sút khả năng mắc lậu của bạn:

nên lấy bao cao su lúc "yêu" tình dục. Hạn chế quan hệ tình dục với rất nhiều bạn tình không giống nhau là biện pháp tốt chắn nhất để phòng ngừa bệnh lậu. Tuy vậy Nếu như "yêu" tình dục đối với rất nhiều cơ thể không giống nhau, cần sử dụng cách quan hệ an toàn như dung bao cao su trong bất cứ cách thức "yêu" tình dục nào.

kiểm tra sức khỏe khi giao hợp tình dục. Giữ gìn bạn cùng với bạn gái của bạn được xét nghiệm những bệnh lây truyền qua những đường tình dục.

Không "lâm trận" tình dục với người có dấu hiệu nhiễm bệnh. Nếu mà người yêu có những triệu chứng hoặc dấu hiệu nhận biết của lậu thì tránh "làm chuyện ấy" tình dục với người đó.

thăm khám thai định kỳ, phụ nữ mang thai nền thường xuyên xét nghiệm thai định kỳ. Nếu mà kiểm tra phát hiện bệnh lậu, người bệnh cần thiết được điều trị trước lúc sinh hay cần phải dùng phương pháp sinh mổ để không nên lây bệnh cho trẻ sơ sinh.

Không cho trẻ sờ cùng với dùng chung những đồ dùng cá nhân của người mắc bệnh như: khăn rửa sạch nách, khăn mặt, bồn tắm….và những vật dụng cá nhân khác để không nên lây truyền.

lúc nào đến gặp bác sĩ

khi thấy bất kỳ dấu hiệu hay biểu hiện khó chịu nào, ví dụ như cảm giác nóng rát khi đi đái hoặc chảy mủ giống mủ từ "cậu nhỏ", "cô bé" hoặc trực tràng.

cần gặp một số bác sĩ, bác sĩ Nếu mà đối tác được kết luận mắc bệnh lậu. Như đã nhắc tại trên một tỷ lệ lây lậu cực kỳ khó khăn nhận biết những dấu hiệu và biểu hiện hay chưa có biểu hiện cũng như chứng. Song Nếu mà không được phỏng đoán chữa trị, sớm có thể lây lại cho bạn đời của mình ngay cả sau khi họ đã từng được chữa trị bệnh. Hoặc vô tình truyền bệnh sang con cái mà không hề biết

  全站熱搜

  phukhoathaiha11 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()